HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG PROXY TRÊN GIẢ LẬP BẰNG ỨNG DỤNG PROXYDROID

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG PROXY TRÊN GIẢ LẬP BẰNG ỨNG DỤNG PROXYDROID

Proxy đem đến nhiều người dùng nhiều tính năng như bảo mật an toàn, tích hợp kết nối nhiều thiết bị, truy cập tốc độ cao. Thế nhưng nhiều người vẫn chưa biết cách cài cài đặt Proxy trên máy tính, mất đi cơ hội nâng cao hiệu suất công việc. Qua bài viết này, VINACLOUD sẽ hướng dẫn sử dụng Proxy trên giả lập bằng ứng dụng ProxyDroid.

Proxy là gì?

Hiểu đơn giản Proxy là cổng trung gian giữa Internet với thiết bị máy tính, điện thoại. Người dùng kích hoạt Proxy trên các thiết bị sẽ giúp địa chỉ IP được thay đổi, thiết bị được an toàn bảo mật, bảo vệ khỏi các cuộc tấn công. Không những vậy, người dùng sẽ nhận những lợi ích sau khi sử dụng Proxy.

 

 

  • Hỗ trợ quản lý nhân viên trong doanh nghiệp. Giúp nhân viên tập trung làm việc khi các trang web không cần thiết đã được chặn hoàn toàn.

  • Tăng tương tác và uy tín cho nhà bán hàng. Đây là công cụ bán hàng online hiệu quả không thể thiếu.

  • Tăng tốc độ Marketing, SEO. Hỗ trợ chúng ta trong việc nuôi tài khoản Instagram, Tiktok, Facebook,...

  • Thông tin cá nhân được bảo vệ an toàn, tránh những cuộc xâm nhập, tấn công đánh cắp thông tin.

  • Thuận tiện cho việc truy cập web nước ngoài hạn chế IP

>>>Xem thêm: Thiết lập proxy bằng safari trên máy macbook dễ dàng, đơn giản nhất

Các loại Proxy hiện nay

Proxy trong suốt

Proxy trong suốt sẽ sử dụng địa chỉ IP của bạn để xác định yêu cầu web. Các doanh nghiệp, thư viện công cộng và trường học thường cài đặt Proxy trong suốt để lọc nội dung vì chúng dễ dàng thiết lập tên máy khách và máy chủ.

Proxy ẩn danh

Một Proxy ẩn danh sẽ không chuyển địa chỉ IP của bạn tới trang web – điều này giúp che giấu danh tính và giữ cho thói quen duyệt web của bạn an toàn ở chế độ riêng tư trên Internet.

Proxy mạo danh

Một máy proxy mạo danh thực hiện chức năng giống với máy chủ vô danh nhưng bằng cách gửi một địa chỉ IP khác với địa chỉ IP thật của bạn cho máy chủ web. Từ đó bạn có thể xuất hiện từ một vị trí khác để có thể truy cập vào nội dung bị chặn.

Tính năng máy chủ Proxy

Tường lửa

Proxy Server làm việc ở lớp Application, lớp 7 trong mô hình tham chiếu OSI. Chúng không được phổ biến như các tường lửa thông thường mà làm việc ở mức thấp hơn và hỗ trợ lọc ứng dụng một cách độc lập.

Nếu nó được cấu hình đúng cách sẽ cải thiện được vấn đề bảo mật và hiệu suất cho mạng. Các proxy đều có khả năng mà các tường lửa thông thường không thể cung cấp.

Chia sẻ kết nối

Đây là giải pháp cung cấp sự mở rộng và hiệu quả trong truy cập Internet. Thay cho việc gán cho mỗi máy khách một kết nối Internet trực tiếp thì trong trường hợp này, tất cả kết nối bên trong đều có thể được cho qua một hoặc nhiều proxy và lần lượt kết nối ra ngoài.

Caching

Có 3 cách để caching nhằm cải thiện chất lượng dịch vụ của một mạng. Thứ nhất, cải tiến băng thông mạng, tăng khả năng mở rộng. Tiếp đến, cải thiện khả năng phản hồi cho các máy khách. Cuối cùng, các proxy server cache có thể tăng khả năng phục vụ và thậm chí nguồn nguyên bản hoặc liên kết mạng trung gian khi đang offline.

Tìm hiểu ứng dụng ProxyDroid

ProxyDroid được biết đến là ứng dụng cài đặt trên điện thoại nền tảng Android. Ứng dụng này cho phép người dùng cài đặt, thiết lập điện thoại của mình với Proxy. Nếu bạn sử dụng máy tính tải ProxyDroid, yêu cầu phải cài đặt LDPlayer. Đây là phần mềm giúp máy tính giả lập Android, đem đến khả năng chạy ứng dụng, game Android trên máy tính.

>>> Xem thêm: Proxy và VPN khác nhau như thế nào?

 

Hướng dẫn sử dụng Proxy trên giả lập Android

Bước 1: Nếu sử dụng máy tính, bạn hãy thực hiện tải LDPlayer về máy và tiến hành đăng nhập vào ứng dụng. Khi này bạn sẽ chọn CH Play ở phần System Apps.

Bước 2: Đăng nhập CH Play ở máy tính và điện thoại để tìm kiếm và tải về ứng dụng ProxyDroid.

Bước 3: Khi ứng dụng ProxyDroid hoàn tất tải về, bạn hãy thiết lập ứng dụng ngay. Bạn hãy điền đầy đủ, chính xác thông tin mà ứng dụng yêu cầu.

  • Host sẽ yêu cầu bạn nhập địa chỉ IP Proxy

  • Port sẽ yêu cầu nhập cổng

  • ProxyType yêu cầu chọn loại Proxy


Bước 4: Khi thông tin Proxy đã được điền đầy đủ, xác thực thì bạn hãy hoàn tất thiết lập bằng việc nhấn vào Proxy Swtich. Giờ đây, máy tính hay điện thoại của bạn có thể kết nối với Proxy.

Bước 5" Khi đã hoàn tất các bước, bạn hãy kiểm tra máy tính hay điện thoại đã cài đặt Proxy thành công hay chưa bằng việc truy cập vào địa chỉ https://www.whatismyaddress.com/

Bạn hãy kiểm tra địa chỉ IP của bạn với địa chỉ IP đó có giống nhau hay không. Khi hoàn tất kiểm tra, bạn đã có thể truy cập Internet tốc độ cao khi cài đặt Proxy trên giả lập.

>>>Xem thêm: IPv4 và IPv6 khác nhau như thế nào?

Lời kết

Trên đây, chúng tôi đã giúp bạn thiết lập Proxy trên giả lập bằng ProxyDroid, mong rằng bạn sẽ cài đặt Proxy nhanh chóng, an toàn. Đến với VINACLOUD để tìm hiểu thêm những thông tin về Proxy và nhận thêm cách cài đặt Proxy trên máy tính, điện thoại. Chúng tôi cung cấp những dịch vụ Proxy giá rẻ, hiệu năng cao.

Chúc các bạn thành công!