Thiết lập proxy bằng safari trên máy macbook dễ dàng, đơn giản nhất

Thiết lập proxy bằng safari trên máy macbook dễ dàng, đơn giản nhất

Hiện nay, bạn có thể điều chỉnh cài đặt proxy trên bất kỳ thiết bị nào, có thể là Macbook, Windows, Linux,... Nhưng, bạn có bao giờ nhận ra mình cần phải thay đổi proxy trên Macbook không? Nếu có, với bài viết dưới đây hãy cùng VinaCloud hướng dẫn từng bước về việc thiết lập proxy bằng safari trên máy macbook đơn giản và nhanh nhất có thể nhé! 

Nhiệm vụ của proxy là gì?

Proxy có nhiệm vụ như một cánh cửa kết nối giữa người dùng và mạng Internet. Hoạt động với nhiệm vụ như tường lửa và bộ lọc web. Còn với Proxy Server là một máy chủ cung cấp kết nối mạng chia sẻ và dữ liệu của bộ nhớ cache để tăng tốc các yêu cầu thông thường.

Máy chủ Proxy cung cấp các tính năng, tính bảo mật cũng như sự riêng tư khác nhau phụ thuộc vào nhu cầu cá nhân hay chính sạch của công ty. 

Proxy là một hệ thống PC hoặc một Router tách biệt kết nối, giữa người gửi và người nhận proxy có địa chỉ IP và một cổng truy cập cố định.

 

>>>Xem thêm: Mua Proxy MMO


Quy trình thiết lập proxy bằng safari trên máy macbook

Bước 1: Mở ứng dụng tùy chọn hệ thống bằng cách nhấp vào ứng dụng trong Dock hoặc bạn bấm vào biểu tượng Apple ở góc bên trái

Bước 2: Menu được mở ra, chọn tùy chọn hệ thống.

Bước 3: Trong tùy chọn hệ thống, nhấp vào biểu tượng mạng (Network). Chọn kết nối mạng mà bạn đang sử dụng trong danh sách. 

Ví dụ: Bạn định cấu hình các proxy sử dụng trong khi được kết nối với mạng Wifi thì bạn hãy chọn Wifi. Còn với các kết nối mạng có dây, để định cấu hình các proxy thì nhấp vào Ethernet…

Bước 4: Ở góc dưới cùng bên phải cửa sổ mở ra, bấm chọn Nâng cao (Advanced)

Bước 5: Trong cửa sổ nâng cao, chuyển đến tab Proxies

Bước 6: Để Mac phát hiện xem có cần thiết cài proxy hay không và tự động định cấu hình cài đặt proxy, hãy bật hộp khám phá Proxy. 

Tại ngăn bên trái, chọn Web Proxy (HTTP). Bằng cách kiểm tra tùy chọn cụ thể này, bạn sẽ nhập thủ công địa chỉ URL của máy chủ proxy.

Nếu chọn tự động khám phá proxy ( Auto Proxy Discovery) hệ thống sẽ phát hiện một máy chủ proxy ngẫu nhiên và kết nối với thiết bị của bạn

Với tùy chọn cấu hình proxy tự động ( Automatic Proxy Configuration)  bạn có thể sử dụng nhập địa chỉ proxy theo cách thủ công dưới dạng tệp .PAC (cấu hình tự động proxy). Với việc sử dụng tùy chọn này, chỉ cần nhập địa chủ tệp .PAC vào hộp URL. Nhập ID người dùng và mật khẩu cho máy chủ proxy.

Sau khi hoàn tất các việc trên, bạn bấm nút Áp dụng để lưu các thay đổi gần đây nhất của mình.

Bước 7: Ngoài ra, khi bạn nhập một URL không hợp lệ, trang web sẽ không tải được và bạn sẽ thấy thông báo hiển thị trên cửa sổ trình duyệt là: “Safari Can’t Find the Server”. Còn google chrome đó là thông báo lỗi mô tả nhiều hơn ERR_PROXY_CONNECTION_FAILED.

Để giải quyết vấn đề này, bạn hãy thử định cấu hình lại cài đặt proxy trên Macbook của mình hoặc nhập địa chỉ máy chủ proxy hợp lệ để chuyển hướng lưu lượng mạng.

Lưu ý: Bạn cũng có thể bỏ chọn qua cài đặt proxy với các máy tính cụ thể trên Internet (máy chủ) và các phân đoạn Internet (miền) bằng việc thêm các địa chỉ của máy chủ hoặc miền trong phần bỏ qua cài đặt proxy và những máy chủ, tên miền đó.

Việc này đem đến cho bạn lợi ích được nhận thông tin trực tiếp từ máy chủ hoặc tên miền chứ không phải thông tin được lưu trong bộ nhớ cache trên máy chủ proxy.

Loại bỏ miền đơn nhất, chỉ cần nhập tên miền, ví dụ như: apple.com

Bỏ qua tất cả các trang web trên một miền, sử dụng dấu hoa thị trước tên miền, ví dụ như: *apple.com

Còn việc bỏ qua một phần cụ thể miền, chỉ cần chỉ định từng phần, ví dụ: store.apple.com

>>>Xem thêm: Ưu nhược điểm khi sử dụng Proxy Server

Tắt proxy bằng safari trên máy macbook

Bước 1: Thực hiện lần lượt các bước: Mở Safari → chọn menu Safari → Preference → Advanced