Trí tuệ nhân tạo AI là gì? Ví dụ thực tế về AI trong hiện nay

Trí tuệ nhân tạo AI là gì? Ví dụ thực tế về AI trong hiện nay

Trí tuệ nhân tạo AI đã không còn là một thuật ngữ quá đặc biệt mà nó được biết đến rộng rãi, bắt đầu từ những năm 50. Hiện nay, con người sử dụng thành quả trí tuệ nhân tạo ứng dụng vào trong đời sống, thiết bị một cách phổ biến. Cùng Vinacloud.vn tìm hiểu Trí tuệ nhân tạo AI là gì? Ví dụ thực tế về AI ngày nay dưới đây. 

Trí tuệ nhân tạo AI là gì?

Trí tuệ nhân tạo AI là một trong những thuật ngữ viết tắt và có thể hiểu là thành quả mô phỏng cho quá trình trí tuệ của con người trên máy tính, hệ thống máy móc. Quy trình này thường gồm một số bước.

Học tập, thu nhận thông tin và sử dụng những thông tin này và chuyển đổi bằng hệ thống lý luận, quy tắc để đưa ra kết quả gần đúng, hoặc một cách cố định và có thể điều chỉnh. 

AI hiện nay tích hợp rất  nhiều công nghệ hiện đại đặc biệt như hệ thống nhận dạng giọng nói, hệ thống chuyên gia, thị giác máy tính,... 

>>> Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Proxy Xoay Dân Cư Khi Mua Tại VinaCloud.vn

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI trong đời sống

Lĩnh vực chăm sóc sức khỏe

Đối với ứng dụng AI lĩnh vực chăm sóc sức khỏe thì AI hỗ trợ con người rất nhiều bởi nó hỗ trợ con người giảm thiểu chi phí điều trị. Bệnh viện và hệ thống y tế sẽ có chẩn đoán nhanh hơn, chính xác hơn khi so với sức khỏe con người. 

Công nghệ AI được xem là tốt nhất đối với lĩnh vực chăm sóc sức khỏe đó chính là Watson IBM. Ngoài ra, hệ thống khai thác data của bệnh viện sẽ được lưu trữ và chuyển đổi dễ dàng nhờ vào công nghệ AI. 

AI cũng hỗ trợ con người thực hiện nhiều điểm mà bác sĩ còn gặp khó khăn. Lĩnh vực y tế này thì IBS Watson như chatbot, hỗ trợ khách hàng, hỗ trợ trả lời tư vấn, đặt lịch hẹn với bác sĩ,...

>>> Xem thêm: UID là gì? Cách sử dụng UID đúng đắn và hiệu quả nhất hiện nay

Lĩnh vực kinh doanh

Trong lĩnh vực kinh doanh, AI cũng có vai trò rất quan trọng cho doanh nghiệp. 

  • Sử dụng Robot tự động hóa, đặc biệt đối với các công việc có tính lặp đi lặp lại. 

  • Hệ thống CRM giúp doanh nghiệp chăm sóc khách hàng tốt hơn. 

  • Chatbot hỗ trợ website khách hàng trả lời ngay lập tức. 

Lĩnh vực giáo dục

Lĩnh vực giáo dục khi được ứng dụng AI vào đào tạo cũng tạo được nhiều bước tiến lớn trong công tác giảng dạy. Học sinh và giáo viên có thể học tập dễ dàng hơn, giáo viên nhờ có hệ thống tự động chấm bài có thể giảm tải được khối lượng công việc. 

Học sinh có thể học tập với hình ảnh, giáo trình hiện đại và tiên tiến nhất. AI cũng đang hỗ trợ và thậm chí là thay thế giáo viên quản lý sinh viên. 

Lĩnh vực tài chính

Ứng dụng trong lĩnh vực tài chính đã trở nên rất phổ biến và không còn xa lạ trong những năm gần đây. Đây chính là công cụ tư vấn tài chính hiệu quả, cung cấp dữ liệu. 

Lĩnh vực pháp luật

AI giúp con người sàng lọc thông tin, khám phá được dữ liệu đã được lưu trữ trước đó. Cùng với đó là sàng lọc thông tin hiệu quả và giúp con người tiết kiệm được thời gian hiệu quả hơn. 

Lĩnh vực sản xuất

AI đặc biệt có vai trò quan trọng trong lĩnh vực tự động hóa nhờ việc robot sẽ thay con người trong các hoạt động nặng nhọc, dây chuyền sản xuất. Công nhân sẽ được giảm bớt những công việc nặng nhọc, độc hại gây nguy hiểm tới sức khỏe. 

Ứng dụng trong thiết bị của trí tuệ nhân tạo

Ứng dụng trong tivi