Nên mua vps của nhà cung cấp nào

Nên mua vps của nhà cung cấp nào

Hiện nay việc sử dụng VPS trở thành việc quan trọng không thể thiếu trong việc xây dựng một trang web, một giải pháp cao cấp. Vậy VPS là gì? Nên mua VPS của nhà cung cấp nào tốt nhất? Hãy cùng với VinaCloud đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu đôi chút về VPS là gì?

Ta biết VPS còn được gọi với tên gọi khác là máy chủ ảo ( Virtual Private Server), được tạo ra từ máy chủ vật lý bằng cách sử dụng các phần mềm ảo hóa.

VPS được coi như một server thực sự, nó được tạo ra từ một máy chủ chính, thế nên có đầy đủ các tính chất của một server. 

Người ta chia server thành nhiều VPS đó chính là muốn bán máy chủ với chi phí cực rẻ, phù hợp với các khách hàng không có điều kiện mua server gốc.

VPS chạy độc lập với nhau giống như hai máy tính tách biệt nên sẽ không có chuyện bị tấn công local attack, giúp bảo vệ mã nguồn website của bạn trở nên an toàn.

Người dùng có đầy đủ quyền khởi động VPS, tắt VPS, tạo ra hosting để bán lại cho các khách hàng khác.

Tại máy chủ VPS đều sở hữu các thông số về RAM, CPU và HDD đều tách biệt nhau. Vậy nên bạn hoàn toàn có quyền sử dụng full tài nguyên của nó, có quyền tạo ra các gói shared hosting. Đương nhiên là các gói đó sẽ sử dụng chung cấu hình RAM và CPU đó.

Ví dụ dễ hiểu như: server có 6 cores/12 threads và bạn chia thành 3 VPS, mỗi VPS sẽ có 2 cores/4 threads, bạn sẽ tạo ra 50 gói shared host cho mỗi VPS thì 50 gói hosting đó sẽ được chia sẻ trong phạm vi 2 cores/4 threads.

 

>>>Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Proxy Xoay Dân Cư Khi Mua Tại VinaCloud.vn

Những lưu ý khi mua VPS

Trước khi mua VPS, người dùng cần phải nắm rõ các thông tin nhu cầu sử dụng của mình, để từ đó chọn gói phù hợp nhất nhằm tiết kiệm chi phí tối ưu, bạn hãy tham khảo các câu hỏi sau.

Dung lượng ổ cứng là bao nhiêu?

Với nhu cầu sử dụng ổ cứng là bao nhiêu, nên sử dụng SSD hay HDD. Thường khi bạn cài đặt hệ điều hành thì tốn trong khoảng 1GB dung lượng, thế nên bạn phải cộng nó vào nữa.

Ví dụ nhu cầu của bạn sử dụng là 15GB, thì cần phải mua gói khoảng 20GB là ổn áp lắm rồi. Còn với việc website của bạn sử dụng nhiều hình ảnh và video, thì lúc đầu bạn cần mua dư giả nhiều ra, trong quá trình sử dụng sẻ phải tải lên rất nhiều.

Thông số RAM là bao nhiêu?

Hiện nay, máy tính nào cũng cần có RAM, và thông số RAM càng cao thì máy của bạn sẽ hoạt động tốt hơn. Và VPS cũng vậy, đây cũng là một máy tính ảo thu gọn nên cũng rất cần RAM, càng nhiều RAM thì tốc độ xử lý càng cao, việc lưu trữ cache càng nhiều.

Tối thiểu RAM cho 1 máy chủ VPS phải cao hơn 512MB, vậy trước khi mua bạn cần xem kỹ phần cấu hình này.

 

>>>Xem thêm: Nên mua vps linux hay windows? Địa chỉ mua VPS linux và Windows uy tín nhất hiện nay.

Tốc độ băng thông là bao nhiêu?

Hiện giờ, đa số băng thông là không giới hạn, tuy vậy bạn cần xem kỹ tốc độ giới hạn tối đa cho việc truyền tải là bao nhiêu. Với các gói giá rẻ thì tốc độ kết nối càng bị giới hạn, tốc độ lý tưởng thường là 1G/s.

VPS có hỗ trợ việc nâng cấp không?

Đây là một việc cực kỳ quan trọng, nếu nhà cung cấp không cho phép bạn nâng cấp gói VPS trong quá trình sử dụng mà bắt bạn phải mua gói mới thì bạn nên bỏ ngay nhé! Tìm một đơn vị khác để mua.

Hệ điều hành VPS bạn muốn là gì?

Công nghệ bạn đang sử dụng để xây dựng website là gì? Nếu bạn đang sử dụng PHP thì nên sử dụng Linux, còn ASP thì dùng Windows.

Mua VPS của nhà cung cấp nào tốt nhất?

VinaCloud với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ VPS chuyên nghiệp tại Việt Nam. Bên cạnh việc cung cấp VPS, chúng tôi còn cung cấp các sản phẩm khác như Proxy, Hosting, Server,...

VinaCloud cung cấp 2 loại VPS đó là VPS giá rẻ và Cloud Server( VPS phổ thông). Mỗi loại sẽ có những đặc điểm nổi bật riêng về tính năng, thông số cũng như chi phí. Đều được chúng tôi tối ưu để phù hợp với nhu cầu của từng nhóm khách hàng.