Cách chọn VPS Windows tốt nhất để làm việc hiệu quả

Tổng quan về VPS Windows mà Vinacloud.vn cung cấp cho thị trường MMO

Bạn đang tìm kiếm một giải pháp đáng tin cậy để lưu trữ và quản lý dự án trực tuyến của mình? VPS Windows là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Với một máy chủ ảo riêng, VPS Windows cung cấp môi trường làm việc độc lập và tài nguyên riêng biệt, giúp bạn tận hưởng tốc độ và hiệu suất cao nhất.

Với VPS Windows, bạn có thể truy cập và quản lý máy chủ của mình từ bất kỳ đâu, bất kể thiết bị nào bạn đang sử dụng. Hệ điều hành Windows đáng tin cậy của Microsoft cung cấp một giao diện thân thiện và dễ sử dụng, cho phép bạn quản lý các ứng dụng và dữ liệu của mình một cách linh hoạt.

Với tính năng tài nguyên linh hoạt, VPS Windows cho phép bạn tùy chỉnh và mở rộng tài nguyên máy chủ theo nhu cầu của dự án. Bạn có thể tận dụng tài nguyên RAM, CPU và dung lượng lưu trữ để đảm bảo hiệu suất tốt nhất cho ứng dụng và trang web của mình.

Không chỉ vậy, VPS Windows cung cấp một môi trường an toàn và bảo mật, giúp bảo vệ dữ liệu quan trọng của bạn. Bạn có thể tin tưởng vào tính năng bảo mật hàng đầu của Windows, bao gồm cập nhật tự động và tường lửa tích hợp, để đảm bảo an ninh cho máy chủ của bạn.

Với VPS Windows, bạn cũng được hưởng lợi từ sự hỗ trợ kỹ thuật chuyên nghiệp từ đội ngũ chuyên gia của nhà cung cấp dịch vụ. Bất kể bạn gặp vấn đề gì, họ sẽ luôn sẵn lòng giúp đỡ và đảm bảo rằng máy chủ của bạn hoạt động một cách suôn sẻ.

Vinacloud.vn tự hào là nhà cung cấp VPS Windows số 1 ở thị trường MMO, các sản phẩm VPS Windows chúng tôi thiết kế đều hướng tới chất lượng tốt nhất phục vụ mọi công việc trong lĩnh vực MMO như chạy tool, treo game, nuôi account, làm dropingship hay các công việc marketing.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng VPS Windows bằng Remote Desktop connection cho người mới.

Cách chọn mua VPS Windows chất lượng tốt

Để có một VPS Windows tốt đi kèm chất lượng, các thông số sau đây bạn cần nắm rõ, bài viết dưới đây chúng tôi Hướng dẫn bạn cách chọn mua VPS Windows chất lượng tốt

cach-chon-mua-vps-chat-luong-tot
Làm thế nào để chọn mua VPS chất lượng tốt?

#1. Ram (Memory)

Vì có liên quan đến tốc độ nên đây là thông số tốt nhất để bạn đánh giá. RAM càng nhiều thì đồng nghĩa với tốc độ truy xuất càng lớn, khả năng xử lý các đoạn code, phần mềm hay truy vấn dữ liệu (database) càng nhanh → tốc độ tải trang của website càng nhanh.

Thông thường, đối với nhu cầu sử dụng WordPress, dung lượng RAM từ 1GB trở lên thì một website có thể hoạt động thoải mái rồi.

Tuy nhiên, trong khi sử dụng mọi người thấy VPS mình bị chiếm RAM thường rất lo lắng, điều này có khi ngược lại là rất tốt nữa.

Bạn biết đấy, trong Linux, RAM còn dư sẽ được sử dụng để lưu cache các tiến trình trong Server (máy chủ) và nó sẽ tự giải phóng khi cần.

#2. Disk (Storage)

Hiểu đơn giản là ổ đĩa cứng (ổ cứng), đây là nơi lưu trữ tất cả các dữ liệu từ các file cài đặt hệ điều hành cho tới các file mã nguồn website của bạn.

Hiện nay, có 2 loại ổ đĩa cứng:

  • HDD (Hard Disk Drive): đây là loại ổ đĩa thông dụng nhất mà chúng ta hay sử dụng trên máy tính.
  • SSD (Solid State Drive): tạm dịch (hay gọi nhất) là ổ cứng bán dẫn, thế hệ các máy tính ngày nay đều trang bị loại giúp việc truy xuất dữ liệu được nhanh hơn.

So với HDD thì SSD có ưu điểm nhiều hơn, dễ thấy nhất là cùng một dữ liệu nhưng SSD có tốc độ truy xuất dữ liệu nhanh hơn HĐ tới 300 lần. Nếu bạn để ý kỹ khi mua ổ cứng, tốc độ truy xuất của HDD chỉ tầm 80MB/s, trong khi đó SSD lên tới hơn 400MB/s.

Nhược điểm của SSD là giá thành khá cao so với HDD.

Hiện nay, SSD có nhiều loại và nhiều công nghệ sử dụng khác nhau. Ví dụ để làm cache (SSD Caching), người ta có thể sẽ sử dụng ổ cứng SSD lai tạp (Hybrid SSD) hoặc dùng SSD chính thống.

→ Một VPS tốt nhất thì nên sử dụng loại SSD mặc dù giá có đắt hơn hẳn.

#3. CPU Core

CPU Core là lõi xử lý của CPU. Một máy chủ vật lý thường có số lượng core nhất định và chúng được chia cho các VPS.

Thông thường, một con VPS khi mua sẽ có từ 1 đến 6 core. Số core VPS càng nhiều thì tương ứng với tốc độ xử lý càng lớn.

#4. Băng thông (Bandwidth/Transfer)

Khi đọc các bài viết nước ngoài, bạn hay thấy 2 từ Bandwidth/Transfer – chúng đều có cùng một nghĩa là băng thông.Băng thông là lưu lượng mà bạn được phép truyền tải dữ liệu đi.

Ví dụ, trang web của bạn chứa 5MB dữ liệu (bao gồm code, ảnh, video, audio,…) và trong một ngày có 100 lượt truy cập thì băng thông là 100*5 = 500MB. Hoặc có 1 file trên VPS với dung lượng 1GB thì cứ 1 người tải bạn sẽ mất 1GB băng thông.