KHẮC PHỤC TẠM THỜI KHI VIỆT NAM BỊ ĐỨT 2 TUYẾN CÁP QUANG APG & AAG

Giới thiệu về 2 tuyến cáp quang APG và AAG . Cách khắc phục mạng lag khi đứt 2 tuyến cáp quang này

Tuyến APG (Asia-Pacific Gateway) và AAG (Asia-America Gateway) là hai hệ thống cáp quang dưới biển được sử dụng để kết nối mạng Internet giữa các quốc gia trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương và khu vực châu Á-Nam Mỹ.

Tuyến cáp quang APG có chiều dài khoảng 10.400 km và kết nối nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Hong Kong, Malaysia, Singapore, Thái Lan, Việt Nam và Philippines.

Tuyến cáp quang AAG có chiều dài khoảng 20.000 km và kết nối từ thành phố Chikura ở Nhật Bản, đi qua Guam, Philippines, Việt Nam và rồi kết nối với các điểm ở Hong Kong, Trung Quốc và Đài Loan, trước khi tiếp tục đến khu vực châu Á-Nam Mỹ.

Cả hai tuyến cáp quang APG và AAG đều có khả năng chịu lỗi và sự cắt đứt do các yếu tố như động đất, thiên tai, đánh cáp hoặc hư hỏng kỹ thuật. Khi một tuyến cáp quang bị đứt, sự truyền dẫn dữ liệu qua tuyến đó sẽ bị gián đoạn, gây ra sự chậm trễ hoặc mất kết nối đối với các ứng dụng trực tuyến và dịch vụ trên Internet.

>>> Xem thêm: Máy chủ Vật lý là gì? Máy chủ ảo được xây dựng bởi nguyên lý nào

Cách khắc phục tạm thời khi 2 tuyến cáp quang này bị đứt

Để khắc phục cáp quang đứt tuyến APG và AAG, các nhà khai thác tuyến cáp quang thường có kế hoạch sao lưu dự phòng và nhanh chóng triển khai các biện pháp khắc phục. Các biện pháp khắc phục có thể bao gồm:

  1. Điều chỉnh lưu lượng mạng: Các nhà khai thác có thể chuyển hướng lưu lượng mạng qua các tuyến cáp quang khác hoặc qua đường truyền dự phòng để giảm tác động của việc đứt tuyến.

  2. Sử dụng đường truyền dự phòng: Các nhà khai thác tuyến cáp quang thường có sẵn các đường truyền dự phòng, bao gồm cáp quang dự phòng và hệ thống kết nối bằng vệ tinh, để duy trì kết nối mạng trong trường hợp tuyến chính bị đứt.

  3. Sửa chữa và khôi phục: Đội ngũ kỹ thuật sẽ tiến hành xác định vị trí cáp bị đứt và tiến hành sửa chữa hoặc thay thế các phần hỏng hóc. Quá trình này có thể mất thời gian tùy thuộc vào độ phức tạp của sự cố.

  4. Cập nhật thông tin và thông báo: Các nhà khai thác tuyến cáp quang thường cập nhật thông tin về tình trạng sự cố và thông báo cho khách hàng và người dùng về tình hình khắc phục.

Việc khắc phục cáp quang đứt tuyến APG và AAG yêu cầu sự cấp bách và tinh thần hợp tác từ các nhà khai thác và nhà cung cấp dịch vụ mạng để đảm bảo rằng kết nối mạng được khôi phục sớm nhất và ảnh hưởng tới người dùng được giảm thiểu.

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm nuôi Facebook ADS ( tài khoản quảng cáo ) bằng VPS Windows

Khắc Phục Tạm Thời Khi Nhà Mạng VNPT Bị Đứt 2 Tuyến Cáp Quang APG & AAG