Hướng dẫn kết nối VPS Windows trên điện thoại bằng phần mềm Microsoft Remote Desktop

Để dùng VPS Windows chúng ta có rất nhiều các phần mềm để hỗ trợ, từ việc sử dụng VPS trên máy tính đến việc sử dụng VPS Windows trên các thiết bị điện thoại thông minh. Trong bài viết hôm nay VinaCloud sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng VPS Windows trên thiết bị di động bằng phần mềm Microsoft Remote Desktop

Giới thiệu về phần mềm Microsoft Remote Desktop 

Microsoft Remote Desktop là một phần mềm được phát triển bởi Microsoft cho phép người dùng từ xa truy cập và điều khiển máy tính từ xa thông qua mạng internet hoặc mạng nội bộ. Nó cung cấp một cách tiện lợi để truy cập và làm việc với các ứng dụng, tập tin và dữ liệu trên máy tính từ bất kỳ đâu, sử dụng các thiết bị di động hoặc máy tính khác.

Với Microsoft Remote Desktop, người dùng có thể kết nối với máy tính từ xa mà không cần tiếp cận trực tiếp với máy tính đó. Điều này hữu ích khi bạn muốn làm việc từ xa, truy cập vào tài liệu cá nhân hoặc sử dụng các ứng dụng chạy trên máy tính khác.

Các tính năng chính của Microsoft Remote Desktop bao gồm:

  1. Kết nối từ xa: Cho phép người dùng kết nối với máy tính từ xa thông qua mạng internet hoặc mạng nội bộ.

  2. Truy cập ứng dụng và tập tin: Người dùng có thể truy cập và làm việc với các ứng dụng và tập tin trên máy tính từ xa một cách thuận tiện.

  3. Điều khiển từ xa: Cho phép người dùng điều khiển máy tính từ xa, giúp thực hiện các thao tác và chương trình như khi đang ngồi trước máy tính.

  4. Cấu hình linh hoạt: Microsoft Remote Desktop cho phép người dùng tùy chỉnh cấu hình kết nối và điều khiển từ xa để đáp ứng nhu cầu cụ thể của họ.

  5. Bảo mật: Phần mềm này được thiết kế để cung cấp bảo mật và đảm bảo rằng chỉ những người được ủy quyền mới có thể truy cập vào máy tính từ xa.

Microsoft Remote Desktop có sẵn cho nhiều nền tảng, bao gồm Windows, macOS, iOS và Android, cho phép người dùng truy cập từ bất kỳ thiết bị nào mà họ đang sử dụng

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách kiểm tra log IP login VPS Windows trên Remote Desktop Connection

Hướng dẫn cách sử dụng VPS Windows trên thiết bị IOS và Android bằng phần mềm Microsoft Remote Desktop

Bước 1Các bạn lên Appstore đối với IOS và CH Play với Android, sau đó tìm từ khóa ”Remote Desktop

Bước 2Chọn ứng dụng ”Microsoft Remote Desktop”  của ”Microsoft Corporation

Bước 3Cài đặt và mở ứng dụng lên => tích vào biểu tượng dấu cộng” + ” chọn  Desktop 

Bước 4:  Nhập địa chỉ IP vào ô PC Name 

Tại mục  User Account chọn User bạn chọn Administrator.

Sau đó chọn Save

 

Bước 5Click Vào khung có biểu tượng IP – Chọn Connect

Các bạn lưu ý, hiện trên nền tảng Mobile có khá nhiều App có thể remote desktop. Các bạn có thể tự tìm hiểu thêm các app khác và trải nghiệm.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn các cách nâng cao bảo mật cho VPS Windows của bạn

Trên đây Vinacloud đã hướng dẫn bạn sử dụng phần mềm Microsoft Remote Desktop trên thiết bị IOS và Android để dùng VPS Windows

Microsoft Remote Desktop là một phần mềm hữu ích cho phép người dùng truy cập và điều khiển máy tính từ xa một cách dễ dàng và an toàn, cung cấp khả năng làm việc từ xa tiện lợi và linh hoạt. Mọi chi tiết liên hệ với support của VinaCloud để được hỗ trợ nhanh nhất, chúc bạn thành công!